ปรัชญา โมรา.

101 content creator : ก้าวสู่การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์แบบมืออาชีพ / ผู้เขียน ปรัชญา โมรา. - พิมพ์ครั้งที่ 5. - กรุงเทพฯ : Content Master, 2563 [2020] - 120 หน้า : ภาพประกอบ.

พิมพ์ซ้ำกับฉบับพิมพ์ 2563.

ความหมายที่แท้จรวของ "คอนเทนต์" -- เริ่มต้นครีเอทีฟ"คอนเทนต์" -- สร้าง"value content" คอนเทนต์ที่ได้ผลดีที่สุดในตอนนี้ -- เริ่มต้นสร้างตำพาดหัว ส่วนที่สำคัญที่สุดของ"value content" -- วางยังไงให้คอนเทต์ดึงดูดในทุกแพลตฟอร์ม -- Tools เครื่องมือช่วยสร้างครีเอทีฟคอนเทนต์ -- การวางแผนกลยุทธ์ content maketing funnel เพื่อโปรโมทคอนเทนต์ให้ทรงพลัง -- ครีเอทีฟคอนเทนต์บน social network ให้ทรงพลัง -- ทำยังไงให้คนแชร์คอนเทนต์ -- "การวัดผล"คอนเทนต์ -- "โบนัส"ไกด์การทำคอนเทนต์ให้ทรงพลัง.

เริ่มต้นจาก 0 จะไปถึงเท่าไรก็ได้ หากครีเอทีฟเรื่องราวเป็น เพราะทุกสิ่งรอบตัวล้วนคือ "คอนเทนต์"ต่อให้คนที่จนสุดๆ ก็ยังเหลือ "คอนเทนต์" หรือ "เรื่องราว" ของตัวเขาเอง หากเขารู้จักการใช้ "เรื่องราว" เขาก็ยังมีสิ่งที่นำมาขายได้คอนเทนต์อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไร "คอนเทนต์" คือสิ่งที่ทำให้ของชิ้นนั้นๆ หรือเรื่องราวนั้นๆ "ขายได้" ไม่ว่าจะทำให้คนอื่นรับรู้ เพื่อสร้างผู้ติดตาม เพื่อทำยอดขาย หรือแม้กระทั่งเอาคอนเทนต์เพื่อจีบให้ได้แฟนมาเป็นคู่ชีวิต "คอนเทนต์นั้นทรงพลังถ้าใช้เป็น"จุดเริ่มต้นของความสงสัยของอาชีพนักครีเอทีฟโฆษณาว่าทำไมแค่ "คำไม่กี่คำ" เช่น คิดจะพัก คิดถึง.. "คิดแคท" ทำไมทุกคนต้องคิดถึง คิทแคท คิดถึงอย่างอื่นไม่ได้หรอ? ความสงสัยตรงนี้..สู่การศึกษาแบบจริงจัง ได้เจองานครีเอทีฟโฆษณา หลากหลายรูปแบบ และผมมีหน้าที่เดียวคือ "ทำคอนเทนต์ให้ทรงพลัง" ประสบการณ์กว่า 7 ปีที่ผ่านมา ได้ค้นพบว่า คอนเทนต์นั้นไม่ใช่แค่ตัวอักษร ภาพ วีดีโอ หรือสัญลักษณ์ คอนเทนต์นั้นสามารถสร้างแรงกระเพื่อมได้ และชี้นำได้ คอนเทนต์ที่ทรงพลังนั้น "สร้างได้" มีหลักการสร้างที่จริงจัง โฆษณาในบางชิ้นนั้นที่ผ่านการคิดมาอย่างหนักเพื่อให้คนดูแค่ 10 วินาทีแต่ทรงพลังจนได้ผลอื่นๆ ที่ตามมาได้แบบเกินคาด ทุกอย่างรอบตัวล้วนคือ "คอนเทนต์" หากรู้จักวิธีสร้าง คุณจะสามารถสร้างคนติดตามเท่าไรก็ได้ และนั้นคือ หนทางการทำรายได้ใหม่ ที่คุณเองจะสนุกไปกับมัน คนที่จนสุดๆ ก็ยังมี "เรื่องราว" ของเขาเอง ดังนั้นไม่ว่าใครก็ "ใช้ประโยชน์จากคอนเทนต์ที่ทรงพลังได้" 101 Content Creator หนังสือเล่มนี้จะช่วยปูทางการเป็น ครีเอเตอร์คอนเทนต์ในระดับเริ่มต้น ที่พร้อมจะก้าวสู่การเป็นมืออาชีพ หรือถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจหรือต้องทำโฆษณา คุณจะได้รับแนวทางที่ถูกต้องในการครีเอทีฟโฆษณา ช่วยให้คุณประหยัดเงินได้ตั้งแต่หลักหมื่นจนถึงหลายแสนบาท ส่วนงานครีเอทีฟคอนเทนต์ของผมได้เคยก้าวเข้าสู่การขายผ่านระดับที่มากกว่าหลักล้านบาทมาแล้ว ดังนั้นคุณจะประหยัดได้หลักหมื่น จนไปถึงหลักแสนแน่นอน.

9789990147957 9990147957


การตลาดทางอินเทอร์เน็ต. -- 880-05
การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์. -- 880-06

HF5415.1265 / .ป462 2563

Thammasat University Library, 2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200

Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk 662 564-4444 ext. 1305

Pridi Banomyong Library, Circulation Desk 662 613-3544