จากคึกฤทธิ์ถึงพนมเทียน / ภราดร ศักดา.  (Text) (Text)

พร ธิติพัฒนพงศ์
Call no.: PL4201 .พ413 2554Publication: กรุงเทพฯ : แสงดาว, 2554 [2011]Edition: พิมพ์ครั้งแรกDescription: 303 หน้า : ภาพประกอบISBN: 9786165083379Subject(s): นักประพันธ์ไทย -- ชีวประวัติLOC classification: PL4201 | .พ413 2554
Contents:ชีวิตที่ตกสำรวจใน "หลายชีวิต" ของ "ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช" -- เทคนิคการเขียนของ "คึกฤทธิ์" ใน "สี่แผ่นดิน" "ฮวนนั้ง" "ไผ่แดง" -- พนมเทียนกับ "เล็บครุฑ" "สิงห์สั่งป่า" และ "เพชรพระอุมา" -- เบื้องหลัง "พนมเทียน" ก่อนจะเป็นนักเขียนชื่อดัง (1) -- เบื้องหลัง "พนมเทียน" ก่อนจะเป็นนักเขียนชื่อดัง (ตอนจบ) -- 100 ปี งานเขียนของมนัส จรรยงค์ -- สุภาว์ เทวกุลกับ "สะใภ้เจ้า" -- รพีพร เขียน "ภูตพิศวาส" ให้เป็นนิยายที่ขายดี -- รงค์ วงษ์สวรรค์ (หนุ่ม) เมื่อวัยไม่หนุ่ม -- ณรงค์ จันทร์เรือง นักเขียนอารมณ์ดี -- เชิด ทรงศรี ไม่ได้เขียนนิยายให้ขายดี แต่กลับสร้างภาพยนตร์ให้ขายดี -- คุณาวุฒิ "เศรษฐีตุ๊กตาทอง" -- กว่าจะเป็นชุมแพของ "ศักดิ์ สุริยา" (ตอนที่ 1) -- กว่าจะเป็นชุมแพของ "ศักดิ์ สุริยา" (ตอนจบ) -- เพ็ญแข วงศ์สง่ากับ "เขยบ้านนอก" ที่สร้างละครกว่า 7 ครั้ง -- เพราะ "สมิงไม่เข้าท่า" "สมิงจ้าวท่า" ของเพชร สถาบัน เลยดัง -- จาก "เผ่าไทยต้องสู้" ถึง "ร้อยป่า" -- นิยายที่แสวงหาจุดขายกับนิยายที่ไม่ได้แสวงหาจุดขาย -- การกลับมาภาคสองของ ชอุ่ม ปัญจพรรค์ -- "น้ำตาดาว" เบิกประกายบนเส้นทางนักเขียน "นราวดี" -- เมื่อเสนีย์ บุษปะเกศ เล่นลิเกในจวนผู้ว่าฯ -- ส. บุญเสนอ กับสมาคมนักเขียนฯ -- กว่าจะเป็น "เศรษฐีอนาถา" ของ "สันต์ เทวรักษ์" -- "ความรักของคุณฉาย" ความรักที่ผู้เขียนมีให้แก่เพื่อนพ้อง -- จากชื่อเดิม "คนแสนคม" คนเขียนหัวเรื่องผิด -- เป็น "คนแสนคม" เลยดังระเบิด -- "อุปถัมภ์ กองแก้ว" กับผลงานสร้างชื่อ "ตลาดอารมณ์" -- "อรวรรณ" ผู้เปิดศักราชนิยายลูกผู้ชายไทย -- นิตยา นาฏยะสุนทร ของเจ้าวลี "ชีวิตมิใช่โรยด้วยกลีบกุหลาบ" -- ทวี วิษณุกร นักเขียนนิยายการ์ตูนผี -- ผู้สร้างตำนาน "กระสือ" อันลือลั่นคนแรก -- นักเขียน-นักบริหารรุ่นใหม่ไฟแรงกับนิตยสารขายดีอายุครึ่งศตวรรษ -- ร.ต.พิมล สุวรณสุภา จากอดีตรองผู้ว่าฯ มาเป็นนักเขียนอารมณ์ขันใน "ต่วยตูน" -- ชื่อจริงเขียนนิยายขายไม่ดี แต่นามปากกากลับเขียนนิยายขายดี "บุษยมาส" กับงานเขียนเรื่องยาวเรื่องแรก "หมอกสวาท" และเรื่องที่สอง "สลักจิต" -- ปรากฎการณ์ "อินทรีแดง" (ตอนที่ 1) -- ปรากฎการณ์ "อินทรีแดง" (ตอนจบ) -- ส.เนาวราชกับ "เหยี่ยวราตรี" (ตอนที่ 1) -- ส.เนาวราชกับ "เหยี่ยวราตรี" (ตอนจบ) -- ป. อินทรปาลิต นักเขียนหน้าวัง -- ชูวงศ์ ฉายะจินดา "จำเลยรัก" เปิดประตูสู่โลกใหม่ -- ชูวงศ์ ฉายะจินดา (ตอนจบ) : ตัวตนกับงานเขียนใน "มิติใหม่" -- "ศิราณี" ไขปัญหาชีวิต
แท็ก: ไม่มีแท็กจากห้องสมุดสำหรับชื่อเรื่องนี้ เข้าสู่ระบบเพื่อเพิ่มแท็ก
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ประเภททรัพยากร ตำแหน่งปัจจุบัน กลุ่มข้อมูล ตำแหน่งชั้นหนังสือ เลขเรียกหนังสือ สถานะ วันกำหนดส่ง บาร์โค้ด การจองรายการ
Book Book Pridi Banomyong Library
General Books General Stacks PL4201 .พ413 2554 (เรียกดูชั้นหนังสือ) Show map พร้อมให้บริการ
31379013646378
Book Book Pridi Banomyong Library
General Books General Stacks PL4201 .พ413 2554 (เรียกดูชั้นหนังสือ) Show map พร้อมให้บริการ
31379013646386
รายการจองทั้งหมด: 0

ชีวิตที่ตกสำรวจใน "หลายชีวิต" ของ "ม.ร.ว. คึกฤทธิ์ ปราโมช" -- เทคนิคการเขียนของ "คึกฤทธิ์" ใน "สี่แผ่นดิน" "ฮวนนั้ง" "ไผ่แดง" -- พนมเทียนกับ "เล็บครุฑ" "สิงห์สั่งป่า" และ "เพชรพระอุมา" -- เบื้องหลัง "พนมเทียน" ก่อนจะเป็นนักเขียนชื่อดัง (1) -- เบื้องหลัง "พนมเทียน" ก่อนจะเป็นนักเขียนชื่อดัง (ตอนจบ) -- 100 ปี งานเขียนของมนัส จรรยงค์ -- สุภาว์ เทวกุลกับ "สะใภ้เจ้า" -- รพีพร เขียน "ภูตพิศวาส" ให้เป็นนิยายที่ขายดี -- รงค์ วงษ์สวรรค์ (หนุ่ม) เมื่อวัยไม่หนุ่ม -- ณรงค์ จันทร์เรือง นักเขียนอารมณ์ดี -- เชิด ทรงศรี ไม่ได้เขียนนิยายให้ขายดี แต่กลับสร้างภาพยนตร์ให้ขายดี -- คุณาวุฒิ "เศรษฐีตุ๊กตาทอง" -- กว่าจะเป็นชุมแพของ "ศักดิ์ สุริยา" (ตอนที่ 1) -- กว่าจะเป็นชุมแพของ "ศักดิ์ สุริยา" (ตอนจบ) -- เพ็ญแข วงศ์สง่ากับ "เขยบ้านนอก" ที่สร้างละครกว่า 7 ครั้ง -- เพราะ "สมิงไม่เข้าท่า" "สมิงจ้าวท่า" ของเพชร สถาบัน เลยดัง -- จาก "เผ่าไทยต้องสู้" ถึง "ร้อยป่า" -- นิยายที่แสวงหาจุดขายกับนิยายที่ไม่ได้แสวงหาจุดขาย -- การกลับมาภาคสองของ ชอุ่ม ปัญจพรรค์ -- "น้ำตาดาว" เบิกประกายบนเส้นทางนักเขียน "นราวดี" -- เมื่อเสนีย์ บุษปะเกศ เล่นลิเกในจวนผู้ว่าฯ -- ส. บุญเสนอ กับสมาคมนักเขียนฯ -- กว่าจะเป็น "เศรษฐีอนาถา" ของ "สันต์ เทวรักษ์" -- "ความรักของคุณฉาย" ความรักที่ผู้เขียนมีให้แก่เพื่อนพ้อง -- จากชื่อเดิม "คนแสนคม" คนเขียนหัวเรื่องผิด -- เป็น "คนแสนคม" เลยดังระเบิด -- "อุปถัมภ์ กองแก้ว" กับผลงานสร้างชื่อ "ตลาดอารมณ์" -- "อรวรรณ" ผู้เปิดศักราชนิยายลูกผู้ชายไทย -- นิตยา นาฏยะสุนทร ของเจ้าวลี "ชีวิตมิใช่โรยด้วยกลีบกุหลาบ" -- ทวี วิษณุกร นักเขียนนิยายการ์ตูนผี -- ผู้สร้างตำนาน "กระสือ" อันลือลั่นคนแรก -- นักเขียน-นักบริหารรุ่นใหม่ไฟแรงกับนิตยสารขายดีอายุครึ่งศตวรรษ -- ร.ต.พิมล สุวรณสุภา จากอดีตรองผู้ว่าฯ มาเป็นนักเขียนอารมณ์ขันใน "ต่วยตูน" -- ชื่อจริงเขียนนิยายขายไม่ดี แต่นามปากกากลับเขียนนิยายขายดี "บุษยมาส" กับงานเขียนเรื่องยาวเรื่องแรก "หมอกสวาท" และเรื่องที่สอง "สลักจิต" -- ปรากฎการณ์ "อินทรีแดง" (ตอนที่ 1) -- ปรากฎการณ์ "อินทรีแดง" (ตอนจบ) -- ส.เนาวราชกับ "เหยี่ยวราตรี" (ตอนที่ 1) -- ส.เนาวราชกับ "เหยี่ยวราตรี" (ตอนจบ) -- ป. อินทรปาลิต นักเขียนหน้าวัง -- ชูวงศ์ ฉายะจินดา "จำเลยรัก" เปิดประตูสู่โลกใหม่ -- ชูวงศ์ ฉายะจินดา (ตอนจบ) : ตัวตนกับงานเขียนใน "มิติใหม่" -- "ศิราณี" ไขปัญหาชีวิต

There are no comments on this title.

เพื่อโพสต์ความคิดเห็น

คลิกที่รูปภาพเพื่อดูในตัวแสดงภาพ

ห้องสมุด:

Thammasat University Library, 2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200

Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk 662 564-4444 ext. 1305

Pridi Banomyong Library, Circulation Desk 662 613-3544