แมลงภู่บินไม่ได้! : ที่สุดแห่งความเฉลียวฉลาด เพื่อทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ / แบรรี่ ซิสไคนด์ เขียน ; พรรณี ชูจิรวงศ์ แปล.  (Text) (Text)

ซิสไคนด์, แบรรี่, ค.ศ. 1946-
พรรณี ชูจิรวงศ์
Call no.: BF637.ส6 ซ65 2549Publication: กรุงเทพฯ : ต้นไม้, 2549 [2006]Edition: พิมพ์ครั้งที่ 1Description: 129 หน้าNotes: แปลจาก: Bumblebees can't fly : 7 simple strategies for making the impossible possible.ISBN: 9749339894Subject(s): ความสำเร็จ -- แง่จิตวิทยาสามัญสำนึกLOC classification: BF637.ส6 | ซ65 2549
Contents:การบินของแมลงภู่ -- สามัญสำนึกคืออะไร -- กลยุทธ์ต่าง ๆ -- กลยุทธ์ที่ 1 สงสัยสิ่งที่เห็นกันอยู่ -- ความจริงกับความหลงเชื่อ -- บทเรียนของโคเปอร์นิคัส -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที 1 -- กลยุทธ์ที่ 2 ใช้ให้มากกว่าประสาทสัมผัสทั้งห้า -- ระเบียบจากความไร้ระเบียบ -- สัมผัสที่หก -- ระดับขั้นของความต้องการ -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 2 -- กลยุทธ์ที่ 3 รู้จักตัวเอง -- ระดับค่านิยมและประสบการณ์ (วีอีสเกล) -- ระดับสติปัญญาและอารมณ์ (ไออีสเกล) -- ทางสายกลางมักดีที่สุด -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 3 -- กลยุทธ์ที่ 4 แปลงข้อมูลเป็นความรู้ -- หนทางสู่ความรู้ -- หลักการชี้นำสามประการ -- รู้ถึงจุดมุ่งหมายในชีวิต -- คำมั่นสัญญา -- ความเข้มแข็งภายใน -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 4 -- กลยุทธ์ที่ 5 อ้าแขนรับทางออกที่ไม่ได้คาดไว้ -- รับผิดชอบและควบคุม -- ฝึกฝนกลยุทธ์ที่ 5 -- อีกเรื่องราวความสำเร็จ -- ฟังเสียงภายในของคุณ -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 5 -- กลยุทธ์ที่ 6 กลับมาอยู่บนเส้นทาง -- ทำให้ง่ายเข้าไว้ -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 6 -- กลยุทธ์ที่ 7 อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนม้ากลางศึก -- เติม SPIN ตัวใหม่ให้กับสถานการณ์ที่กำลังพ่ายแพ้ -- S (Sense) ความรู้สึก : เสียงภายใน (อีกแล้ว) -- P (Performance) สิ่งที่ทำออกมา : ข่าวสารจะกำหนดการกระทำ -- I (Impact) สิ่งที่สร้างผลกระทบ : ต้องวิจารณ์ได้ทุกเมื่อ -- ฟังนักวิจารณ์ของคุณ -- การกระทำมีผลที่ตามมา -- N (Need) ความต้องการ : กลับไปจุดเริ่มต้น (เพี่ออยู่บนเส้นทาง) -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 7 -- จากนี้ไปไหน -- ค้นหาสามัญสำนึกต่อไป.
แท็ก: ไม่มีแท็กจากห้องสมุดสำหรับชื่อเรื่องนี้ เข้าสู่ระบบเพื่อเพิ่มแท็ก
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ประเภททรัพยากร ตำแหน่งปัจจุบัน กลุ่มข้อมูล ตำแหน่งชั้นหนังสือ เลขเรียกหนังสือ สถานะ วันกำหนดส่ง บาร์โค้ด การจองรายการ
Book Book Pridi Banomyong Library
General Books General Stacks BF637.ส6 ซ65 2549 (เรียกดูชั้นหนังสือ) Show map พร้อมให้บริการ 31379013670907
รายการจองทั้งหมด: 0

แปลจาก: Bumblebees can't fly : 7 simple strategies for making the impossible possible.

การบินของแมลงภู่ -- สามัญสำนึกคืออะไร -- กลยุทธ์ต่าง ๆ -- กลยุทธ์ที่ 1 สงสัยสิ่งที่เห็นกันอยู่ -- ความจริงกับความหลงเชื่อ -- บทเรียนของโคเปอร์นิคัส -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที 1 -- กลยุทธ์ที่ 2 ใช้ให้มากกว่าประสาทสัมผัสทั้งห้า -- ระเบียบจากความไร้ระเบียบ -- สัมผัสที่หก -- ระดับขั้นของความต้องการ -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 2 -- กลยุทธ์ที่ 3 รู้จักตัวเอง -- ระดับค่านิยมและประสบการณ์ (วีอีสเกล) -- ระดับสติปัญญาและอารมณ์ (ไออีสเกล) -- ทางสายกลางมักดีที่สุด -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 3 -- กลยุทธ์ที่ 4 แปลงข้อมูลเป็นความรู้ -- หนทางสู่ความรู้ -- หลักการชี้นำสามประการ -- รู้ถึงจุดมุ่งหมายในชีวิต -- คำมั่นสัญญา -- ความเข้มแข็งภายใน -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 4 -- กลยุทธ์ที่ 5 อ้าแขนรับทางออกที่ไม่ได้คาดไว้ -- รับผิดชอบและควบคุม -- ฝึกฝนกลยุทธ์ที่ 5 -- อีกเรื่องราวความสำเร็จ -- ฟังเสียงภายในของคุณ -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 5 -- กลยุทธ์ที่ 6 กลับมาอยู่บนเส้นทาง -- ทำให้ง่ายเข้าไว้ -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 6 -- กลยุทธ์ที่ 7 อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนม้ากลางศึก -- เติม SPIN ตัวใหม่ให้กับสถานการณ์ที่กำลังพ่ายแพ้ -- S (Sense) ความรู้สึก : เสียงภายใน (อีกแล้ว) -- P (Performance) สิ่งที่ทำออกมา : ข่าวสารจะกำหนดการกระทำ -- I (Impact) สิ่งที่สร้างผลกระทบ : ต้องวิจารณ์ได้ทุกเมื่อ -- ฟังนักวิจารณ์ของคุณ -- การกระทำมีผลที่ตามมา -- N (Need) ความต้องการ : กลับไปจุดเริ่มต้น (เพี่ออยู่บนเส้นทาง) -- เข้าใจความหมายของกลยุทธ์ที่ 7 -- จากนี้ไปไหน -- ค้นหาสามัญสำนึกต่อไป.

Siskind, Barry.

There are no comments on this title.

เพื่อโพสต์ความคิดเห็น

คลิกที่รูปภาพเพื่อดูในตัวแสดงภาพ

ห้องสมุด:

Thammasat University Library, 2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200

Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk 662 564-4444 ext. 1305

Pridi Banomyong Library, Circulation Desk 662 613-3544