Khūmư̄ nak khīan = [Writer's secret] / khīan dōi Čharūnphō̜n Pō̜rapakpralai.

คู่มือนักเขียน = [Writer's secret] / เขียนโดย จรูญพร ปรปักษ์ประลัย.  (Text) (Text)

Čharūnphō̜n Pō̜rapakpralai.
จรูญพร ปรปักษ์ประลัย
Call no.: PN145 .จ472 2562Publication: Krung Thēp... : Sǣngdāo, 2562 [2019] Publication: กรุงเทพฯ : แสงดาว, 2562 [2019]Edition: Phim khrang thī 2. Edition: พิมพ์ครั้งที่ 2Description: 351 หน้าNotes: พิมพ์ซ้ำกับฉบับพิมพ์ครั้งที่ 1 2560.ISBN: 9786163884053; 6163884051Other title: Writer's secret [Parallel title]Subject(s): การเขียนหนังสือLOC classification: PN145 | .จ472 2562
Contents:รู้จักกับงานเขียน -- นวนิยายและเรื่องสั้น -- เรื่องสำหรับเด็กและเยาวชน -- สารคดีและบทความ -- กวีนิพนธ์ -- บทส่งท้าย.
Summary: "คู่มือนักเขียน" ของ "จรูญพร ปรปักษ์ประลัย" ถอดประสบการณ์ของคนทำงานจริงในอาชีพนั้น ๆ เพื่อให้เป็นคู่มือการทำงานหนังสืออย่างมีคุณภาพ อ่านง่าย ไม่ใช่ตำราเรียน อ่านแล้วจะได้เรียนรู้กระบวนการ ขั้นตอนในการทำงานของอาชีพต่าง ๆ ที่นำไปสู่การปฏิบัติจริง มีเรื่องหลักวิชาการ แนวคิดทฤษฎีเกี่ยวกับประเภทงานเขียนที่มีขึ้นทั้งในอดีตและปัจจุบัน ยังมีตัวอย่างผลงานเขียนทุกประเภทของนักเขียนชั้นครูทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ผู้เขียนหยิบยกมาเป็นตัวอย่างให้อ่านได้ศึกษา โดยสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเองจนเข้าใจชัดเจนแจ่มแจ้ง ในการยกตัวอย่างนั้นทำให้คนอ่านเพลิดเพลิน เห็นแนวคิดแนวเขียนของนักเขียนแต่ละท่านที่นำเสนองานให้กระทบใจผู้อ่านได้นั้น เขาทำกันอย่างไร อ่านไป ยิ้มไป อ่านไปเกิดความรู้กับบางเรื่องที่ขาด เปรียบดังเติมน้ำให้เต็มแก้วเทคโนโลยีในปัจจุบัน กระตุ้นให้เราเขียนนั่นเขียนนี่กันตลอดเวลา บนหน้าจอคอมพิวเตอร์และหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เราพิมพ์ โพสต์ และเฝ้ารอ ในยุคแห่งการสื่อสาร การเป็นนักเขียนช่างง่ายดายเสียเหลือเกิน คุณสามารถเขียนอะไรก็ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะกลายเป็นนักเขียนในทันทีที่ลงมือเขียน เพราะการเป็นนักเขียนมีอะไรมากกว่านั้น ต้องมีการพิสูจน์ด้วยผลงาน ที่ได้รับการยอมรับจากผู้อ่าน บรรณาธิการ เจ้าของสำนักพิมพ์ ฯลฯ ตราบใดที่ผลงานของคุณยังขายไม่ได้ อย่าเรียกตัวเองว่า "นักเขียน" หนังสือเล่มนี้ คือคู่มือสำหรับคนที่ "อยากเป็นนักเขียน" อย่างแท้จริง และถ้าความฝันของคุณ คือการเป็นนักเขียน แล้วยังจะรอช้าอะไรอยู่ อย่าลังเลที่จะเปิดอ่านหนังสือเล่มนี้.
แสดงรายการนี้ใน: TUPRIDI-NewBook-2020-09-01(Tha) | TUJC-New Book-202103-01
แท็ก: ไม่มีแท็กจากห้องสมุดสำหรับชื่อเรื่องนี้ เข้าสู่ระบบเพื่อเพิ่มแท็ก
ประเภททรัพยากร ตำแหน่งปัจจุบัน กลุ่มข้อมูล ตำแหน่งชั้นหนังสือ เลขเรียกหนังสือ สถานะ วันกำหนดส่ง บาร์โค้ด การจองรายการ
Book Book Faculty of Journalism and Mass Communication Library
General Books General Stacks PN145 .จ472 2562 (เรียกดูชั้นหนังสือ) พร้อมให้บริการ
31379016078629
Book Book Pridi Banomyong Library
General Books General Stacks PN145 .จ472 2562 (เรียกดูชั้นหนังสือ) Show map ยืมออก 01/06/2021 31379008813579
รายการจองทั้งหมด: 0

พิมพ์ซ้ำกับฉบับพิมพ์ครั้งที่ 1 2560.

รู้จักกับงานเขียน -- นวนิยายและเรื่องสั้น -- เรื่องสำหรับเด็กและเยาวชน -- สารคดีและบทความ -- กวีนิพนธ์ -- บทส่งท้าย.

"คู่มือนักเขียน" ของ "จรูญพร ปรปักษ์ประลัย" ถอดประสบการณ์ของคนทำงานจริงในอาชีพนั้น ๆ เพื่อให้เป็นคู่มือการทำงานหนังสืออย่างมีคุณภาพ อ่านง่าย ไม่ใช่ตำราเรียน อ่านแล้วจะได้เรียนรู้กระบวนการ ขั้นตอนในการทำงานของอาชีพต่าง ๆ ที่นำไปสู่การปฏิบัติจริง มีเรื่องหลักวิชาการ แนวคิดทฤษฎีเกี่ยวกับประเภทงานเขียนที่มีขึ้นทั้งในอดีตและปัจจุบัน ยังมีตัวอย่างผลงานเขียนทุกประเภทของนักเขียนชั้นครูทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่ผู้เขียนหยิบยกมาเป็นตัวอย่างให้อ่านได้ศึกษา โดยสามารถเรียนรู้ด้วยตัวเองจนเข้าใจชัดเจนแจ่มแจ้ง ในการยกตัวอย่างนั้นทำให้คนอ่านเพลิดเพลิน เห็นแนวคิดแนวเขียนของนักเขียนแต่ละท่านที่นำเสนองานให้กระทบใจผู้อ่านได้นั้น เขาทำกันอย่างไร อ่านไป ยิ้มไป อ่านไปเกิดความรู้กับบางเรื่องที่ขาด เปรียบดังเติมน้ำให้เต็มแก้วเทคโนโลยีในปัจจุบัน กระตุ้นให้เราเขียนนั่นเขียนนี่กันตลอดเวลา บนหน้าจอคอมพิวเตอร์และหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เราพิมพ์ โพสต์ และเฝ้ารอ ในยุคแห่งการสื่อสาร การเป็นนักเขียนช่างง่ายดายเสียเหลือเกิน คุณสามารถเขียนอะไรก็ได้ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณจะกลายเป็นนักเขียนในทันทีที่ลงมือเขียน เพราะการเป็นนักเขียนมีอะไรมากกว่านั้น ต้องมีการพิสูจน์ด้วยผลงาน ที่ได้รับการยอมรับจากผู้อ่าน บรรณาธิการ เจ้าของสำนักพิมพ์ ฯลฯ ตราบใดที่ผลงานของคุณยังขายไม่ได้ อย่าเรียกตัวเองว่า "นักเขียน" หนังสือเล่มนี้ คือคู่มือสำหรับคนที่ "อยากเป็นนักเขียน" อย่างแท้จริง และถ้าความฝันของคุณ คือการเป็นนักเขียน แล้วยังจะรอช้าอะไรอยู่ อย่าลังเลที่จะเปิดอ่านหนังสือเล่มนี้.

There are no comments on this title.

เพื่อโพสต์ความคิดเห็น

คลิกที่รูปภาพเพื่อดูในตัวแสดงภาพ

ห้องสมุด:

Thammasat University Library, 2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200

Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk 662 564-4444 ext. 1305

Pridi Banomyong Library, Circulation Desk 662 613-3544