Wan wan khao tham ʻarai thưng dai pen prathān bō̜risat / Nōbōru Khōyāmā khīan ; Photčhanāt Thanāyut plǣ.

วัน ๆ เขาทำอะไรถึงได้เป็นประธานบริษัท / โนโบรุ โคยามา เขียน ; พจนาถ ธนายุทธ์ แปล.  (Text) (Text)

Koyama, Noboru, Photčhanāt Thanāyut.
โคยามา, โนโบรุ, ค.ศ. 1948-
พจนาถ ธนายุทธ์
Call no.: HD37 .ค94 2562Publication: Krung Thēp... : ʻAmarin Hāothū, 2562 [2019] Publication: กรุงเทพฯ : อมรินทร์ฮาวทู, 2562 [2019]Edition: Phim khrang thī 3. Edition: พิมพ์ครั้งที่ 3Description: 169 หน้าNotes: พิมพ์ซ้ำกับฉบับพิมพ์ครั้งแรก 2561.; แปลจาก: 1nichi 36manen no kabanmochi / by Noboru Koyama. c2016.ISBN: 9786161826987; 6161826984Subject(s): การจัดการอุตสาหกรรมการจัดการความสำเร็จทางธุรกิจLOC classification: HD37 | .ค94 2562
Contents:หลักคิดที่ 1 หากบริษัทไม่มี "เงินสด" สำรองไว้ "อีก 2 ปี" ก็ล้มละลายแม้จะทำกำไรได้เพิ่มขึ้น -- หลักคิดที่ 2 หากเกิดข้อสงสัย "เรื่องชู้สาวภายในบริษัท" ควรส่งอีกเมลแจ้งทุกคนในองค์กร -- หลักคิดที่ 3 วิธีแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของผู้ก่อตั้งบริษัทกับประธานบริษัทรุ่นที่ 2 ในพริบตาเดียว -- หลักคิดที่ 4 ช่วงบริษัท "ขาดทุน" นี่แหละคือโอกาสกว้านซื้อ "หุ้นบริษัทของตัวเอง"! -- หลักคิดที่ 5 "ศักยภาพของประธานบริษัท = ศักยภาพของบริษัท" เป็นความคิดที่ผิดมหันต์! ศักยภาพของคนทำงานรุ่นเก่านี่แหละคือศักยภาพของบริษัท -- หลักคิดที่ 6 เฮาส์เทนบอช ดิสนีย์แลนด์ และสวนสัตว์อาซาฮิยามะ...จุดที่คล้ายกันของสถานที่ 3 แห่งนี้คืออะไร -- หลักคิดที่ 7 "การลดราคา" คือความทุ่มเทของกิจการ แต่ "การขึ้นราคา" คือความทุ่มเทที่น่าภูมิใจกว่า -- หลักคิดที่ 8 ทำไมร้านราเม็งที่ีมีเมนูแนะนำแค่ "1 อย่าง" ถึงทำกำไรได้มากกว่าร้านที่มีเมนูถึง "10 อย่าง" -- หลักคิดที่ 9 ยิ่งประธานบริษัทบอกว่า "ทำเพื่อพนักงาน" นั่นแสดงว่าเขายิ่งทำงาน "เพื่อภาพลักษณ์ของตัวเอง" มากเท่านั้น -- หลักคิดที่ 10 สุดยอดเคล็ดลับขอกู้สินเชื่อด้วยการไปเยือนธนาคาร "ตั้งแต่ก่อน 9 โมงเช้า เดือนละครั้ง ครั้งละ 20 นาที".
Summary: หนังสือ "วัน ๆ เขาทำอะไรถึงได้เป็นประธานบริษัท" เล่มนี้ ได้กล่าวถึงหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น นั่นคือ "หลักสูตรการบริหารภาคปฏิบัติ" ของ "คุณโนโบรุ โคยามา" ประธานบริษัทมูซาชิโน ผู้ได้รับรางวัลเกียรติยศทางด้านการบริหารมากมาย มีแนวคิดว่า คนเราเรียน "ทฤษฎี" การทำงานและการบริหารได้จากงานสัมมนาทั่วไป แต่ถ้าจะเรียน "วิธีคิด" และ "การทำงานของจริง" จากประสบการณ์ตรงของสุดยอดผู้นำ ต้องมา "ถือกระเป๋า" เท่านั้น ซึ่งเนื้อหาภายในเล่มได้ย่อยหลักสูตรยอดนิยมให้กลายเป็นหลักคิด 40 ข้อ ที่คนทำงานทุกระดับตั้งแต่พนักงานทั่วไปจนถึงประธานบริษัทควรปฏิบัติตาม โดยแบ่งคนทำงานเป็นสามระดับคือ คนทำงานเกรดเอ คนทำงานเกรดบี และคนทำงานเกรดซี มาเรียนรู้การบริหารอย่างละเอียดและ "จบครบในเล่มเดียว" จากภาคสนามจริง! ต่อให้เข้าร่วมสัมมนาเป็นร้อยแห่งก็ไม่มีทางได้เรียนรู้สุดยอดการทำงานเช่นนี้แน่นอน!.
แสดงรายการนี้ใน: TUBA-NewBook-2020-09-01(Tha)
แท็ก: ไม่มีแท็กจากห้องสมุดสำหรับชื่อเรื่องนี้ เข้าสู่ระบบเพื่อเพิ่มแท็ก
    Average rating: 0.0 (0 votes)
ประเภททรัพยากร ตำแหน่งปัจจุบัน กลุ่มข้อมูล ตำแหน่งชั้นหนังสือ เลขเรียกหนังสือ สถานะ วันกำหนดส่ง บาร์โค้ด การจองรายการ
Book Book Professor Sangvian Indaravijaya Library
General Books General Stacks HD37 .ค94 2562 (เรียกดูชั้นหนังสือ) พร้อมให้บริการ 31379008574254
รายการจองทั้งหมด: 0

พิมพ์ซ้ำกับฉบับพิมพ์ครั้งแรก 2561.

แปลจาก: 1nichi 36manen no kabanmochi / by Noboru Koyama. c2016.

หลักคิดที่ 1 หากบริษัทไม่มี "เงินสด" สำรองไว้ "อีก 2 ปี" ก็ล้มละลายแม้จะทำกำไรได้เพิ่มขึ้น -- หลักคิดที่ 2 หากเกิดข้อสงสัย "เรื่องชู้สาวภายในบริษัท" ควรส่งอีกเมลแจ้งทุกคนในองค์กร -- หลักคิดที่ 3 วิธีแก้ไขปัญหาความขัดแย้งของผู้ก่อตั้งบริษัทกับประธานบริษัทรุ่นที่ 2 ในพริบตาเดียว -- หลักคิดที่ 4 ช่วงบริษัท "ขาดทุน" นี่แหละคือโอกาสกว้านซื้อ "หุ้นบริษัทของตัวเอง"! -- หลักคิดที่ 5 "ศักยภาพของประธานบริษัท = ศักยภาพของบริษัท" เป็นความคิดที่ผิดมหันต์! ศักยภาพของคนทำงานรุ่นเก่านี่แหละคือศักยภาพของบริษัท -- หลักคิดที่ 6 เฮาส์เทนบอช ดิสนีย์แลนด์ และสวนสัตว์อาซาฮิยามะ...จุดที่คล้ายกันของสถานที่ 3 แห่งนี้คืออะไร -- หลักคิดที่ 7 "การลดราคา" คือความทุ่มเทของกิจการ แต่ "การขึ้นราคา" คือความทุ่มเทที่น่าภูมิใจกว่า -- หลักคิดที่ 8 ทำไมร้านราเม็งที่ีมีเมนูแนะนำแค่ "1 อย่าง" ถึงทำกำไรได้มากกว่าร้านที่มีเมนูถึง "10 อย่าง" -- หลักคิดที่ 9 ยิ่งประธานบริษัทบอกว่า "ทำเพื่อพนักงาน" นั่นแสดงว่าเขายิ่งทำงาน "เพื่อภาพลักษณ์ของตัวเอง" มากเท่านั้น -- หลักคิดที่ 10 สุดยอดเคล็ดลับขอกู้สินเชื่อด้วยการไปเยือนธนาคาร "ตั้งแต่ก่อน 9 โมงเช้า เดือนละครั้ง ครั้งละ 20 นาที".

หนังสือ "วัน ๆ เขาทำอะไรถึงได้เป็นประธานบริษัท" เล่มนี้ ได้กล่าวถึงหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่น นั่นคือ "หลักสูตรการบริหารภาคปฏิบัติ" ของ "คุณโนโบรุ โคยามา" ประธานบริษัทมูซาชิโน ผู้ได้รับรางวัลเกียรติยศทางด้านการบริหารมากมาย มีแนวคิดว่า คนเราเรียน "ทฤษฎี" การทำงานและการบริหารได้จากงานสัมมนาทั่วไป แต่ถ้าจะเรียน "วิธีคิด" และ "การทำงานของจริง" จากประสบการณ์ตรงของสุดยอดผู้นำ ต้องมา "ถือกระเป๋า" เท่านั้น ซึ่งเนื้อหาภายในเล่มได้ย่อยหลักสูตรยอดนิยมให้กลายเป็นหลักคิด 40 ข้อ ที่คนทำงานทุกระดับตั้งแต่พนักงานทั่วไปจนถึงประธานบริษัทควรปฏิบัติตาม โดยแบ่งคนทำงานเป็นสามระดับคือ คนทำงานเกรดเอ คนทำงานเกรดบี และคนทำงานเกรดซี มาเรียนรู้การบริหารอย่างละเอียดและ "จบครบในเล่มเดียว" จากภาคสนามจริง! ต่อให้เข้าร่วมสัมมนาเป็นร้อยแห่งก็ไม่มีทางได้เรียนรู้สุดยอดการทำงานเช่นนี้แน่นอน!.

There are no comments on this title.

เพื่อโพสต์ความคิดเห็น

คลิกที่รูปภาพเพื่อดูในตัวแสดงภาพ

ห้องสมุด:

Thammasat University Library, 2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200

Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk 662 564-4444 ext. 1305

Pridi Banomyong Library, Circulation Desk 662 613-3544