Mai mī khrai tœ̄ptō dai dōi mai ʻōnʻēn / Kim Byeong Soo khīan ; Trō̜ngsiri Thō̜ngkhamsai plǣ ; Adamie wāt phāp.

ไม่มีใครเติบโตได้โดยไม่โอนเอน / คิมพยองซู เขียน ; ตรองสิริ ทองคำใส แปล ; Adamie วาดภาพ.  (Text) (Text)

Kim, Byeong Soo. Trō̜ngsiri Thō̜ngkhamsai. Adamie.
คิม, พยองซู
ตรองสิริ ทองคำใส | อดัมมี
Call no.: BF724.6 .ค64 2559Publication: Krung Thēp... : Shortcut, 2559 [2016] Publication: กรุงเทพฯ : Shortcut, 2559 [2016]Edition: Phim khrang thī 1. Edition: พิมพ์ครั้งที่ 1Description: 267 หน้า : ภาพประกอบNotes: แปลจาก: There is no 40-year old blooming without having been swayed.ISBN: 9786161814311; 6161814315Subject(s): วัยกลางคน -- แง่จิตวิทยาวัยกลางคน -- สุขภาพจิตวัยกลางคน -- การดำเนินชีวิตLOC classification: BF724.6 | .ค64 2559Summary: คำว่า "ผู้ใหญ่" กระหวัดให้เรานึกถึงบุคคลผู้เจริญเติบโตเต็มที่ บรรทัดฐานของสังคมตีความคนวัยผู้ใหญ่ว่า ต้องสมบูรณ์ด้วยคุณวุฒิ ความสามารถ อย่างน้อยก็ ต้องมากกว่าที่เด็กเล็กมี แต่ที่จริงปัญญาหาได้เพิ่มพูนตามอายุ การเติบโต ทางความคิดหรือวุฒิภาวะคนเราไม่ได้มากขึ้นเพราะวัยแต่อย่างใด ซ้ำเมื่ออายุมาก เรายังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงทั้งกายใจ วิกฤตวัยทองที่ทำทั้งเราทั้งคน ใกล้ตัวหนักอก พ่วงด้วยนานาปัญหาจากปัจจัยภายนอก ไหนจะเพื่อนร่วมงานขี้นินทา หัวหน้าไม่เป็นธรรม ลูกน้องไม่ได้ดั่งใจ งานกองโต สงครามประสาทกับ ลูก ๆ รอยร้าวในชีวิตคู่...ทุกอย่างดูจะขยันบีบคั้นเราไม่หยุดหย่อน ให้นึกถามตัวเองซ้ำ ๆ ว่าทำไมมีแค่ฉันที่เจอเรื่องพวกนี้ เมื่อเกิดอารมณ์สับสนเป็นทุกข์ บางคนเลือกพึ่งจิตแพทย์ บางคนหันหน้าหา ศาสนา ขณะที่บางคนใช้ทางลัดอย่างเหล้ากับบุหรี่ แต่อีกตัวเลือกดี ๆ อยู่ไม่ไกลตัวเราเลย หนังสือไงคะ การอ่านและตัวอักษรช่วยบำบัดขัดเกลาใจเราได้เสมอ เช่นที่ ไม่มีวัยสี่สิบคนไหนผลิบานโดยไม่โอนเอนจะทำให้คุณตระหนักว่าคุณไม่ได้เป็นคนเดียวในโลกที่เจ็บปวด ไม่ใช่คุณคนเดียวที่ถูกโชคชะตาเล่นตลกอย่างน้อยตัวอักษรที่คุณอ่านอยู่ ณ ขณะนี้ ก็ร้อยเรียงขึ้นเพื่ออยู่ข้างคุณ เป็นกำลังใจให้คุณเข้าใจคุณและมีอยู่เพื่อคุณผู้อยากจะเข้มแข็ง ขอให้ตัวอักษรของหนังสือเล่มนี้ส่งพลังเยียวยานั้นแก่คุณ เป็นแรงใจ เล็ก ๆ ช่วยให้คุณเติบโตอย่างแข็งแรงและงดงาม
แท็ก: ไม่มีแท็กจากห้องสมุดสำหรับชื่อเรื่องนี้ เข้าสู่ระบบเพื่อเพิ่มแท็ก
ประเภททรัพยากร ตำแหน่งปัจจุบัน กลุ่มข้อมูล ตำแหน่งชั้นหนังสือ เลขเรียกหนังสือ สถานะ วันกำหนดส่ง บาร์โค้ด การจองรายการ
Book Book Pridi Banomyong Library
General Books General Stacks BF724.6 .ค64 2559 (เรียกดูชั้นหนังสือ) Show map พร้อมให้บริการ
31379016099856
รายการจองทั้งหมด: 0

แปลจาก: There is no 40-year old blooming without having been swayed.

คำว่า "ผู้ใหญ่" กระหวัดให้เรานึกถึงบุคคลผู้เจริญเติบโตเต็มที่ บรรทัดฐานของสังคมตีความคนวัยผู้ใหญ่ว่า ต้องสมบูรณ์ด้วยคุณวุฒิ ความสามารถ อย่างน้อยก็ ต้องมากกว่าที่เด็กเล็กมี แต่ที่จริงปัญญาหาได้เพิ่มพูนตามอายุ การเติบโต ทางความคิดหรือวุฒิภาวะคนเราไม่ได้มากขึ้นเพราะวัยแต่อย่างใด ซ้ำเมื่ออายุมาก เรายังเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงทั้งกายใจ วิกฤตวัยทองที่ทำทั้งเราทั้งคน ใกล้ตัวหนักอก พ่วงด้วยนานาปัญหาจากปัจจัยภายนอก ไหนจะเพื่อนร่วมงานขี้นินทา
หัวหน้าไม่เป็นธรรม ลูกน้องไม่ได้ดั่งใจ งานกองโต สงครามประสาทกับ ลูก ๆ รอยร้าวในชีวิตคู่...ทุกอย่างดูจะขยันบีบคั้นเราไม่หยุดหย่อน ให้นึกถามตัวเองซ้ำ ๆ ว่าทำไมมีแค่ฉันที่เจอเรื่องพวกนี้ เมื่อเกิดอารมณ์สับสนเป็นทุกข์ บางคนเลือกพึ่งจิตแพทย์ บางคนหันหน้าหา ศาสนา ขณะที่บางคนใช้ทางลัดอย่างเหล้ากับบุหรี่ แต่อีกตัวเลือกดี ๆ อยู่ไม่ไกลตัวเราเลย หนังสือไงคะ การอ่านและตัวอักษรช่วยบำบัดขัดเกลาใจเราได้เสมอ เช่นที่ ไม่มีวัยสี่สิบคนไหนผลิบานโดยไม่โอนเอนจะทำให้คุณตระหนักว่าคุณไม่ได้เป็นคนเดียวในโลกที่เจ็บปวด ไม่ใช่คุณคนเดียวที่ถูกโชคชะตาเล่นตลกอย่างน้อยตัวอักษรที่คุณอ่านอยู่ ณ ขณะนี้ ก็ร้อยเรียงขึ้นเพื่ออยู่ข้างคุณ เป็นกำลังใจให้คุณเข้าใจคุณและมีอยู่เพื่อคุณผู้อยากจะเข้มแข็ง ขอให้ตัวอักษรของหนังสือเล่มนี้ส่งพลังเยียวยานั้นแก่คุณ เป็นแรงใจ เล็ก ๆ ช่วยให้คุณเติบโตอย่างแข็งแรงและงดงาม

There are no comments on this title.

เพื่อโพสต์ความคิดเห็น

คลิกที่รูปภาพเพื่อดูในตัวแสดงภาพ

ห้องสมุด:

Thammasat University Library, 2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200

Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk 662 564-4444 ext. 1305

Pridi Banomyong Library, Circulation Desk 662 613-3544