Bān lang dīeo khō̜ng rao : kham wingwō̜n phư̄a lōk læ phūmiʻākāt / khīan ʻOng Thalailāma kap Franz Alt ; plǣ Naiyanā Nākwatchara.

บ้านหลังเดียวของเรา : คำวิงวอนเพื่อโลกและภูมิอากาศ / เขียน องค์ทะไลลามะ กับ ฟรันซ์ อัลท์ ; แปล นัยนา นาควัชระ.  (Text) (Text)

Bstan-ʼdzin-rgya-mtsho, Dalai Lama XIV, Alt, Franz, Naiyanā Nākwatchara.
เท็นซิน กยัตโส, ทะไลลามะองค์ที่ 14, ค.ศ. 1935-
อัลท์, ฟรันซ์, ค.ศ. 1938- | นัยนา นาควัชระ
Call no.: QC903 .ท73 2564Publication: Krung Thēp... : Sūan Ngœ̄n Mī Mā, 2564 [2021] Publication: กรุงเทพฯ : สวนเงินมีมา, 2564 [2021]Edition: Phim khrang thī 1. Edition: พิมพ์ครั้งที่ 1Description: 170 หน้าNotes: แปลจาก: Our only home : a climate appeal to the world.ISBN: 9786164810259; 6164810256Subject(s): การผันแปรของภูมิอากาศ -- แง่ศีลธรรมจรรยาจริยธรรมทางสิ่งแวดล้อมสิ่งแวดล้อมนิยม -- แง่ศาสนา -- พุทธศาสนาการอุ่นขึ้นของโลกLOC classification: QC903 | .ท73 2564
Contents:บทนำ -- สงครามโลกครั้งที่สาม เมื่อมนุษย์ต่อกรกับธรรมชาติ -- คำวิงวอนขององค์ทะไลลามะให้ปกป้องโลก -- บทสัมภาษณ์องค์ทะไลลามะ -- ยุคแห่งสุริยะเริ่มขึ้นแล้ว-พระอาทิตย์เป็นฝ่ายชนะ -- ภูเขาที่นี่หัวโล้นพอๆ กับศีรษะพระ -- ใต้ร่มเงาของการถ้อยทีถ้อยอาศัย-บทรำพึงของภิกษุเรื่องความรับผิดชอบต่อระบบนิเวศ -- แด่ยุคแห่งสุริยะ-บทส่งท้าย -- บัญญัติสิบประการเพื่อการปกป้องภูมิอากาศ -- เราทำอะไรได้บ้าง?.
Summary: ในหนังสือเล่มใหม่นี้ องค์ทะไลลามะซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของยุคนี้ ได้เรียกร้องให้บุคคลที่มีหน้าที่ตัดสินใจทางการเมืองหันมาลงมือต่อสู้กับความชะงักงันและความเขลาในประเด็นสิ่งแวดล้อม ในบทสัมภาษณ์และบทสนทนากับนักข่าวสิ่งแวดล้อมอาวุโส ฟรันซ์ อัลท์ องค์ทะไลลามะทรงกล่าวว่าเราทุกคนต้องลุกขึ้นมาแก้ไขปัญหา นำความเปลี่ยนแปลงมาสู่โลกเพื่อให้โลกนี้ดีขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งทรงย้ำว่าเราจะต้องเปิดโอกาสให้คนรุ่นเยาว์แสดงสิทธิ์ของพวกเขาในอันที่จะทวงอนาคตของเขาคืนมา ความคิดเห็นของผู้นำทางศาสนาซึ่งเป็นที่รักที่สุดพระองค์นี้ ได้กลายมาเป็นคำประกาศที่ทำให้เราตาสว่าง เป็นกำลังใจให้คนหนุ่มสาวก้าวออกมาลงมือทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยปกป้องโลกซึ่งบ้านหลังเดียวของเรา.
แท็ก: ไม่มีแท็กจากห้องสมุดสำหรับชื่อเรื่องนี้ เข้าสู่ระบบเพื่อเพิ่มแท็ก
ประเภททรัพยากร ตำแหน่งปัจจุบัน กลุ่มข้อมูล ตำแหน่งชั้นหนังสือ เลขเรียกหนังสือ สถานะ วันกำหนดส่ง บาร์โค้ด การจองรายการ
Book Book Pridi Banomyong Library
General Books General Stacks QC903 .ท73 2564 (เรียกดูชั้นหนังสือ) Show map พร้อมให้บริการ
31379016106784
รายการจองทั้งหมด: 0

แปลจาก: Our only home : a climate appeal to the world.

บทนำ -- สงครามโลกครั้งที่สาม เมื่อมนุษย์ต่อกรกับธรรมชาติ -- คำวิงวอนขององค์ทะไลลามะให้ปกป้องโลก -- บทสัมภาษณ์องค์ทะไลลามะ -- ยุคแห่งสุริยะเริ่มขึ้นแล้ว-พระอาทิตย์เป็นฝ่ายชนะ -- ภูเขาที่นี่หัวโล้นพอๆ กับศีรษะพระ -- ใต้ร่มเงาของการถ้อยทีถ้อยอาศัย-บทรำพึงของภิกษุเรื่องความรับผิดชอบต่อระบบนิเวศ -- แด่ยุคแห่งสุริยะ-บทส่งท้าย -- บัญญัติสิบประการเพื่อการปกป้องภูมิอากาศ -- เราทำอะไรได้บ้าง?.

ในหนังสือเล่มใหม่นี้ องค์ทะไลลามะซึ่งเป็นหนึ่งในบุคคลที่ทรงอิทธิพลที่สุดของยุคนี้ ได้เรียกร้องให้บุคคลที่มีหน้าที่ตัดสินใจทางการเมืองหันมาลงมือต่อสู้กับความชะงักงันและความเขลาในประเด็นสิ่งแวดล้อม ในบทสัมภาษณ์และบทสนทนากับนักข่าวสิ่งแวดล้อมอาวุโส ฟรันซ์ อัลท์ องค์ทะไลลามะทรงกล่าวว่าเราทุกคนต้องลุกขึ้นมาแก้ไขปัญหา นำความเปลี่ยนแปลงมาสู่โลกเพื่อให้โลกนี้ดีขึ้น และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ทั้งทรงย้ำว่าเราจะต้องเปิดโอกาสให้คนรุ่นเยาว์แสดงสิทธิ์ของพวกเขาในอันที่จะทวงอนาคตของเขาคืนมา ความคิดเห็นของผู้นำทางศาสนาซึ่งเป็นที่รักที่สุดพระองค์นี้ ได้กลายมาเป็นคำประกาศที่ทำให้เราตาสว่าง เป็นกำลังใจให้คนหนุ่มสาวก้าวออกมาลงมือทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยปกป้องโลกซึ่งบ้านหลังเดียวของเรา.

There are no comments on this title.

เพื่อโพสต์ความคิดเห็น

คลิกที่รูปภาพเพื่อดูในตัวแสดงภาพ

ห้องสมุด:

Thammasat University Library, 2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200

Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk 662 564-4444 ext. 1305

Pridi Banomyong Library, Circulation Desk 662 613-3544