Recent comments Subscribe to recent comments

การศึกษาความเสี่ยงภัยแผ่นดินไหวของโครงสร้างโบราณสถานในประเทศไทย / by สิทธิกร สินจินา.

Publication: [ปทุมธานี] : ภาควิชาวิศวกรรมโยธา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, . 15, 83, [11] แผ่น : 25

. Added 24/04/2020 by นาย สิทธิกร สินจินา

No cover image available

It's not how good you are, it's how good you want to be / by Arden, Paul.

Publication: London ; | New York : Phaidon, . 128 p. : 25

หนังสือเล่มนี้น่าอ่านมากครับ เหมาะสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มอ่านหนังสือภาษาอังกฤษ ภาษาใช้เขียนก็ไม่ยากมากเกินไป มีข้อคิดดีๆ ในการทำงาน การใช้ชีวิต ทำให้เรามี Passion ในการทำงานขึ้นมาอีกเยอะ แนะนำครับ Added 31/01/2019 by นาย เฉลิมพล แสงโชติ

พลิกตำนานลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ / by คอลเบิร์ต, เดวิด,

Publication: กรุงเทพฯ : แจ่มใส, . 176 หน้า : 25

ถ้ามี สารบัญ จะช่วยผู้อ่านประเมินได้ว่า มีเรื่องที่ต้องการหรือไม่ โดยไม่ต้องหยิบตัวเล่ม / สารบัญ มีดังนี้ ยุคสมัยแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธ – กว่าจะมาเป็น ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ – แรงดลใจอันยิ่งใหญ่ของโทลคีน – โทลคีนคือใครใน ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ – ที่มาแห่งชื่อต่างๆ – ตำนานจากภาษาสุดรักของโทลคีน – โทลคีนคิดภาษาขึ้นมากี่ภาษากันแน่ – อักษรรูนฉบับโทลคีน – มิตรภาพของโทลคีน – เบื้องหลังการหายตัวไปของบิลโบ – ภารกิจศักดิ์สิทธิ์ของโฟรโด – ถ้ำแห่งความมืดมิด – ทำไมต้องชื่อ “ฮอบบิท” – ศาสนาของฮอบบิท – ความลับของแกนดัล์ฟ – พรายกับต้นกำเนิดแหวน – ความเป็นอมตะแห่งพราย – พรายผู้สูงสง่า – ความบาดหมางระหว่างคนแคระกับพราย – กาลาเดรียล เทพมารดรแห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธ – กระจกเงาแห่งกาลาเดรียล – ของขวัญล้ำค่าจากกาลาเดรียล – เซารอน เจ้าแห่งความชั่วร้าย – ดวงตาแห่งมารร้าย – เจ้าอสูรคนแรก – เรื่องราวของกอลลัม – กอลลัม ร้ายหรือดี – ชีล็อบและกองทัพแมงมุม – ผีร้ายสุดอัปลักษณ์ – สงครามแหวนกับสงครามโลก – หอคอยที่ไม่มีมีเพียงคู่ – มิดเดิ้ลเอิร์ธคือดินแดนใดในโลก – เวทมนตร์แห่งมิดเดิ้ลเอิร์ธ – แดนนิรันดร์ทางตะวันตก – ฝันร้ายแห่งกอนดอร์ – ดาบหักของอารากอร์น – มนต์ขลังป้าฟังกอร์น – ปริศนาพาสนุก – เตือนไว้ก่อนอย่าเพิ่งอ่าน (26 ธ.ค. 61) Added 26/12/2018 by นาง แสงเดือน ตันตราวงศ์

เพชรแห่งปัญญาจาก เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ /

Publication: กรุงเทพฯ : วันเวิลด์, . 352 หน้า. 25

ถ้ามี สารบัญ จะช่วยผู้อ่านประเมินได้ว่า มีเรื่องที่ต้องการหรือไม่ โดยไม่ต้องหยิบตัวเล่ม / สารบัญ มีดังนี้ บทที่ 1 แหวนของโทลคีนกับเพลโต: บทเรียนเรื่องอำนาจ การเลือก และศีลธรรม / อีริค แคทซ์ – บทที่ 2 หุบเหวมรณะ: การคุกคามของเทคโนโลยีกับแหวนแห่งอำนาจของโทลคีน / เธโอดอร์ ชิค – บทที่ 3 “ของรักของข้า”: วัตถุบูชากับแหวนของโทลคีน / อาลิสัน มิลแบงค์ – บทที่ 4 กุญแจหกดอกสู่ความสุขของโทลคีน / เกรกอรี บาสแซม – บทที่ 5 การแสวงสุขในชีวิตของแซมกับกอลลัม / จอร์จ เจ. อี. กราเซีย – บทที่ 6 “ลาก่อนลอริเอน”: ความรื่นรมย์อันจำกัดในอัตถิภาวะนิยมของเอล์ฟ / อีริค บรอนสัน – บทที่ 7 ยอดฮอบบิท: โทลคีน นิตเช่ และเจตจำนงที่จะมีอำนาจ / ดักลาส เค. เบลานท์ – บทที่ 8 โทลคีนกับธรรมชาติของความชั่ว / สก็อตต์ เอ. ดาวิสสัน – บทที่ 9 ธรรมะ อธรรม ใน เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ / อิออน เจ. สโคเบิล – บทที่ 10 เลือกที่จะตาย: พรสวรรค์แห่งการตายในมิดเดิลเอิร์ธ / บิล ดาวิส – บทที่ 11 โทลคีน ลัทธิหัวใหม่และความสำคัญของขนบ / โจ เคราส์ – บทที่ 12 ยุคเขียวของโทลคีน: สารัตถะด้านสิ่งแวดล้อมใน เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ / แอนดรู ไลท์ – บทที่ 13 พระญาณสอดส่องและเอกภาพของละครใน เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ / ธอมัส ฮิบบ์ส – บทที่ 14 ต้นไม้พูด ภูเขาเดิน: สารัตถะของพระพุทธศาสนาและเต๋าใน เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ / เจนนิเฟร์ แอล. แมคมาฮอน, บี. สตีฟ คซากิ – บทที่ 15 สุดยอดการผจญภัยของแซมกับโฟรโด: สุดยอดการเดินทางของโทลคีน / เจ. ลีนอร์ ไรท์ – บทที่ 16 อวสานสุขและความหวังทางศาสนา: เดอะ ลอร์ด ออฟ เดอะ ริงส์ มหากาพย์ผสมนิทานนางฟ้า / จอห์น เจ. ดาเวนพอร์ต (26 ธ.ค. 61) Added 26/12/2018 by นาง แสงเดือน ตันตราวงศ์

ผู้ชายที่หลงรักตัวเลข = The man who loved only numbers / by ฮอฟฟ์แมน, พอล.

Publication: กรุงเทพฯ : มติชน, . 320 หน้า : 25

สนุกมาก รู้สึกหลงไหลในหัวใจที่มีให้กับแค่ตัวเลข(และเอปซิลอน) ของนายพอล แอดิช ถ้าหนังสือทรานซ์ฟินิตี้ในจินตนาการของแอดิชมีจริง อยากยืมมาทำการบ้านส่งวิชาคณิตศาสตร์ทุกวิชาเลย พออ่านจบแล้วก็อยากมีเลขแอดิชกับเขาเหมือนกันนะเนี่ย ฮ่าฮ่า Added 13/12/2018 by นาย ธเนศ กิตติสุนทรากุล

ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับเกาหลีเหนือหลังสิ้นสุดสงครามเย็น (ค.ศ. 1989-2011) / by สิทธิพล เครือรัฐติกาล,

Publication: [ม.ป.ท. : ม.ป.พ.], . 7, 217 แผ่น : 25

งานวิจัยนี้ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัยระดับดีมาก สาขารัฐศาสตร์และรัฐประศาสนศาสตร์ ประจำปี 2558 Added 14/01/2016 by รศ.ดร. สิทธิพล เครือรัฐติกาล

No cover image available

ภาพลักษณ์ของเจิ้งเหอในความสัมพันธ์ระหว่างประเทศของจีน / by สิทธิพล เครือรัฐติกาล,

Publication: [กรุงเทพฯ] : วิทยาลัยสหวิทยาการ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, . 11, 302 แผ่น : 25

วิทยานิพนธ์เล่มนี้ได้รางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ ปี 2554 ครับ Added 01/05/2015 by รศ.ดร. สิทธิพล เครือรัฐติกาล

No cover image available

จีนในโลกสมัยใหม่ : ค.ศ. 1644 - ค.ศ. 1949 / by สิทธิพล เครือรัฐติกาล,

Publication: ปทุมธานี : สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยรังสิต, . 107 หน้า : 25

เล่มนี้มีฉบับปรับปรุงใหม่ ใช้ชื่อว่า "ประวัติศาสตร์จีนสมัยใหม่" สำนักหอสมุดมีให้บริการครับ ตามลิงค์นี้ https://search.library.tu.ac.th/cgi-bin/koha/opac-detail.pl?biblionumber=610403&query_desc=an%3A512719 Added 01/05/2015 by รศ.ดร. สิทธิพล เครือรัฐติกาล

นโยบายต่างประเทศของจีนต่อพม่า : อดีตและปัจจุบัน (ค.ศ. 1949 - ค.ศ. 2008) / by สิทธิพล เครือรัฐติกาล,

Publication: [กรุงเทพฯ : ม.ป.พ.], . 92 หน้า : 25

เล่มนี้มีฉบับปรับปรุงใหม่ให้บริการในหอสมุดครับ ตามลิงค์นี้ https://search.library.tu.ac.th/cgi-bin/koha/opac-detail.pl?biblionumber=620338&query_desc=an%3A512719 Added 01/05/2015 by รศ.ดร. สิทธิพล เครือรัฐติกาล

No cover image available

Communist China's relations with East European communist countries. by Pi, Ying-hsien.

Publication: Taiwan, World Anti-Communist League, . 55 p. 25

ต้องการใช้เอกสารนี้ แต่เมื่อติดต่อเจ้าหน้าที่ยืมคืนจึงทราบว่าจำหน่ายออกไปแล้ว เสียดายครับ Added 22/04/2015 by รศ.ดร. สิทธิพล เครือรัฐติกาล

No cover image available

Multifractal volatility : theory, forecasting, and pricing / by Calvet, Laurent E.

Publication: Burlington, Mass. : Academic Press, . xiii, 258 p. : 25

Great book for Fractal in volatility in finance! Added by นาย ธนสาร พัวทวีพงศ์

Genderism / by โตมร ศุขปรีชา.

Publication: กรุงเทพฯ : a book, . 350 หน้า. 25

อ่านสนุกดีครับ โตมรเชื่อมโยงเก่ง แต่บางเรื่องก็ไม่เห็นด้วยครับ Added by นาย พันธวิศ ชุมทอง

ชาติพันธุ์ รังนก เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ = Birds' nests, business, and ethnicity in Southeast Asia / by เกษม จันทร์ดำ,

Publication: กรุงเทพฯ : สำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย, . 749 หน้า : 25

สนุกมาก งานวิจัยเกี่ยวกับรังนกที่นำมาตีแผ่ในหนังสือนั้นแจกแจงให้ได้เห็นทั้งในแง่ของประวัติศาสตร์ ธุรกิจ และยังสอดแทรกความรู้เรื่องสังคมและวัฒนธรรมการใช้อำนาจในการผูกขาดซื้อขายของแต่ละประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ดีเยี่ยม ถึงจะเป็นหนังสือแนวการค้นคว้าวิจัย แต่ก็เขียนได้น่าติดตาม และได้ทั้งความรู้มากๆเลย แนะนำให้อ่าน และสนับสนุนนักวิจัยไทยจ้า Added by นาย ธเนศ กิตติสุนทรากุล

Algorithms to live by : the computer science of human decisions / by Christian, Brian,

Publication: New York : Picador, . xii, 351 p. : 25

อ่านเพลินดี หนังสืออธิบายได้ดีว่าวิชาอย่าง stat, discrete หรือ data analysis นั้น ที่จริงแล้วเราเอามาใช้ในการตัดสินตินใจในชีวิตประจำวันได้อย่างไร เอาไปอ่านแก้ง่วงในวิชาstat ก็สนุกดีครับ Added by นาย ธเนศ กิตติสุนทรากุล

โจเซฟ นีดแฮม : ผู้ชายที่หลงรักเมืองจีน / by วินเชสเตอร์, ไซมอน.

Publication: กรุงเทพฯ : มติชน, . 397 หน้า : 25

การสืบค้นหาที่มาของการพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นในจีน แล้วนำมาตีแผ่อย่างตรงไปตรงมานั้น ทำได้ยอดเยี่ยม วิทยาการที่เป็นสมบัติล้ำค่าที่ทำให้จีนพัฒนาต่อยอดมาได้จนถึงทุกวันนี้ โจเซฟได้แสดงให้เห็นถึงประเทศจีนที่สร้างสรรค์ทฤษฎีอันมากมายเป็นเวลานับพันปีก่อนใครเพื่อน เหล่านี้ได้เล่าผ่านการเดินทางอันสวยงามเพื่อค้นหาหลักฐานต่างๆในจีนและนำมาตีพิมพ์เป็นสารานุกรมในที่สุด Added by นาย ธเนศ กิตติสุนทรากุล

เกษตรธรรมชาติ = Nature farming / by ทิพวรรณ สิทธิรังสรรค์.

Publication: กรุงเทพฯ : โอเดียนสโตร์, . 275 หน้า : 25

ถ้ามี สารบัญ จะช่วยผู้อ่านประเมินเบื้องต้นได้ว่า น่าจะมีเรื่องที่ต้องการหรือไม่ โดยยังไม่ได้ไปหยิบตัวเล่ม / บทที่ 1 เกษตรธรรมชาติแนวทางสู่การเกษตรที่ยั่งยืน - - บทที่ 2 หลักเกษตรธรรมชาติ - - บทที่ 3 แนวทางการปรับเปลี่ยนมาทำเกษตรธรรมชาติ - - บทที่ 4 การปรับปรุงดินโดยไม่ใช้ปุ๋ยเคมี - - บทที่ 5 การป้องกันและกำจัดศัตรูพืชโดยวิธีเกษตรธรรมชาติ - - บทที่ 6 แมลงศัตรูพืช-โรคพืชและวิธีการป้องกันโดยไม่ใช้สารเคมี - - บทที่ 7 ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับการผลิตผัก - - บทที่ 8 ผลงานวิจัยด้านเกษตรธรรมชาติ - - บทที่ 9 สรุป Added by นาง แสงเดือน ตันตราวงศ์

5 ส : หลักการและวิธีปฏิบัติ / by อดิศักดิ์ ธีรานุพัฒนา.

Publication: [เชียงใหม่] : คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, . 302 หน้า : 25

ถ้ามี สารบัญ จะช่วยผู้อ่านประเมินได้ว่า มีเรื่องที่ต้องการหรือไม่ โดยไม่ต้องหยิบตัวเล่ม / สารบัญ มีดังนี้ บทที่ 1 ความรู้พื้นฐาน 5ส – บทที่ 2 แนวคิดและทฤษฎี 5ส – บทที่ 3 เจ็ดขั้นตอนในการเตรียมการ – บทที่ 4 ส1 : สะสาง – บทที่ 5 ส2 : สะดวก – บทที่ 6 ส3 : สะอาด – บทที่ 7 ส4 : สร้างมาตรฐาน – บทที่ 8 ส5 : สร้างวินัย – บทที่ 9 5ส กับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง – บทที่ 10 การจัดการ 5ส เชิงพุทธ (26 ธ.ค. 61) Added by นาง แสงเดือน ตันตราวงศ์

บันทึกสองยุค นางสาวสยาม / by ธนาทิพ ฉัตรภูติ.

Publication: กรุงเทพฯ : เวลาดี, . 192 หน้า : 25

ถ้ามี สารบัญ จะช่วยผู้อ่านประเมินเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร และมีเรื่องที่ต้องการหรือไม่ โดยไม่ต้องหยิบตัวเล่ม / สารบัญ มีดังนี้ กำเนิดการบิน – นายเลื่อน กระดูกเหล็ก – นางสาวสยามเหิรฟ้า – เรื่องเล่าจากปลายปีกแห่งมิตรภาพ – รำลึกเที่ยวบินประวัติศาสตร์ – เล็กๆ น้อยๆ กับนางสาวสยาม (27 ธ.ค. 61) Added by นาง แสงเดือน ตันตราวงศ์

การตัดเย็บเสื้อผ้าชนเผ่าไทย / by สุธีลักษณ์ ไกรสุวรรณ.

Publication: กรุงเทพฯ : สำนักส่งเสริมและฝึกอบรม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, . 189 หน้า : 25

ถ้ามี สารบัญ จะช่วยผู้อ่านประเมินเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร และมีเรื่องที่ต้องการหรือไม่ โดยไม่ต้องหยิบตัวเล่ม / สารบัญ มีดังนี้ การตัดเย็บเสื้อผ้าชนเผ่าไทดำ – การตัดเย็บเสื้อผ้าชนเผ่าม้ง – การตัดเย็บเสื้อผ้าชนเผ่ามูเซอ – การตัดเย็บเสื้อผ้าชนเผ่าเย้า – การตัดเย็บเสื้อผ้าชนเผ่ากระเหรี่ยง – บทสรุป (27 ธ.ค. 61) Added by นาง แสงเดือน ตันตราวงศ์

สื่อพิมพ์เพื่อการศึกษา = Print media for education / by ทิพรัตน์ สิทธิวงศ์.

Publication: พิษณุโลก : สำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยนเรศวร, . 188 หน้า : 25

ถ้ามี สารบัญ จะช่วยผู้อ่านประเมินเป็นเรื่องเกี่ยวกับอะไร และมีเรื่องที่ต้องการหรือไม่ โดยไม่ต้องหยิบตัวเล่ม / สารบัญ มีดังนี้ บทที่ 1 แนวคิดสื่อพิมพ์เพื่อการศึกษา (Print Media for Education) – บทที่ 2 การพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Publishing) – บทที่ 3 กระบวนการพิมพ์ (Publishing Process) – บทที่ 4 การออกแบบเอกสาร (Document Design) – บทที่ 5 การจัดหน้าพิมพ์ (Page Layout) – บทที่ 6 ศิลปะการใช้ตัวพิมพ์ (Typography) – บทที่ 7 การออกแบบกราฟและแผนภูมิ (Graph Design & Chart) – บทที่ 8 ข้อความหมายมิติและสื่อหลายมิติ (Hypertext & Hypermedia) - - บทที่ 9 การทดสอบประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการสอน (27 ธ.ค. 61) Added by นาง แสงเดือน ตันตราวงศ์


Thammasat University Library
2 Prachan Road, Phranakorn, Bangkok 10200
Tel: 662 613-3544 (Pridi Banomyong Library, Circulation Desk)
Tel: 662 564-4444 ext. 1305 (Puey Ungphakorn Library (Rangsit Campus), Circulation Desk)